Thời điểm thích hợp bổ sung Yến sào vào thực đơn của trẻ.

Tác dụng yến sào đối với trẻ em

Từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm cho đến 1 tuổi. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ tăng mà nguồn sữa mẹ lúc này cũng cạn dần. Nhất là đối với những trẻ tăng cân chậm, biếng ăn, hệ tiêu hoá còn non nớt chưa dung nạp được chất dinh dưỡng từ thực phẩm, bởi vậy mà sức đề kháng kém hay mắc các bệnh như: Cảm cúm hay viêm phổi khi thay đổi thời tiết. Trong giai đoạn này việc bố sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng như Yến sào là thực sự cần thiết.

Một lượng yến sào nhỏ mỗi tuần sẽ giúp con có đầy đủ dưỡng chất thiết yếu,tăng sức đề kháng chống lại các vi khuẩn,vi rút gây hại.cụ thể như..
– Axit thneonine: có tác động tốt cho hoạt động của gan,thúc đẩy hấp thu mạnh các dưỡng chất,kích thích tiêu hoá giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
– Axit aspartic :giúp tăng trưởng tế bào,
– Histidine: giúp cơ thể phát triển và tăng liên kết mô cơ, bắp.
– Nisine : tăng khả năng hấp thu canxi giúp phát triển xương,tăng chiều cao.
– DHA giúp phát triển trí não.

Có thể là hình ảnh về 1 người, thực phẩm và văn bản cho biết 'CÃNG DỤNG CÚA YẾN SÃO VỚI TRÉ EM Z OTRANG PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO giúp trẻ thông minh nhanh nhẹn. TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG hệ miễn dịch, hạn chế bệnh tật. BỔ SUNG DINH DƯỠNG phát triển thể chất và tinh thần. KÍCH THÍCH TIÊU HÓA hấp thụ khắc phục biếng ăn. TĂNG CHIỀU CAO cải thiện xương khớp. GIUEN மதகம ZIGEN TÁI TẠO DA hạn chế bệnh lý về da.'

Nên cho trẻ dùng Yến sào duy trì với liều lượng vừa đủ, tăng dần theo từng độ tuổi. Sẽ giúp trẻ tránh được tình trạng suy dinh dưỡng và còi xương.
Lượng protein trong tổ Yến rất cao không mỡ bão hoà sẽ cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp trẻ có một vóc dáng cân đối. Phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất.

Cách chưng tổ Yến sào cho trẻ em.

Khẩu vị của trẻ em thường đơn giản ,nhưng khi ba mẹ chưa hiểu được cứ nghĩ là con kén ăn

Thông thường trẻ em chưa làm quen được các thực phẩm như người lớn và cũng chưa ý thức được những thực phẩm đó tốt cho sức khỏe, bởi vậy trẻ em thường không muốn ăn hay không ăn những món có mùi vị khác lạ. Nên đối với trẻ em những công thức chưng yến cùng với các vị thảo mộc là không cần thiết, bởi khẩu vị của trẻ chỉ đơn giản là những món có vị ngọt tự nhiên, thanh đạm, dễ ăn, dễ nuốt. Tuy nhiên khẩu vị và hàm lượng yến của trẻ cũng sẽ thay đổi theo từng độ tuổi. Ba mẹ nên tham khảo và cân đối để phù hợp với nhu cầu của trẻ.

  •  Trẻ từ 1-3 tuổi nên dùng hàm lượng tử 1-1,5g Yến khô/1 lần
  • Trẻ từ 3-5 tuổi nên dùng hàm lượng 1,5-2g Yến khô/1 lần
  • Trẻ từ 5 đến 8 tuổi nên dùng hàm lượng 2-2.5g Yến khô/1 lần
  • Trẻ từ 8 đến 11 tuổi nên dùng hàm lượng 2.5-3g Yến khô/1 lần
  • Trẻ từ 12 tuổi trở lên có thể dùng theo hàm lượng của người lớn từ 3 đến 5g Yến khô/1lần

Số lần dùng cũng có thể tăng giảm theo nhu cầu sức khỏe của trẻ. Trẻ bình thường có thể dùng duy trì 3 lần/1tuần. Còn đối với những trẻ còi xương, chậm lớn hoặc đang trong thời gian điều trị bệnh có thể tăng số lần dùng để phù hợp với nhu cầu sức khỏe của trẻ.

Chưng Yến cho trẻ tốt nhất là chưng yến với đường phèn. Yến chín sánh mềm quyện với vị ngọt đường phèn có hương vị thơm ngon hấp dẫn trẻ dễ ăn, dễ nuốt. Trẻ trên 5 tuổi có thể chưng yến cùng với hạt sen để tăng thêm dinh dưỡng. Để thay đổi bữa cho trẻ ba mẹ có thể cho Yến vào nấu cùng với bột, cháo, các món ăn mặn khác để thay đổi khẩu vị sẽ giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn.

Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì đối với sức khỏe

Yến sào là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải là thuốc. Nên sử dụng an toàn không lo tác dụng phụ. Nhưng việc sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cho sức khỏe tốt hơn.