Tìm hiểu các loại nắp bít lỗ thông hơi cho nhà yến

Lỗ thông hơi nhà yến có tác dụng gì?

Lỗ thông hơi cho nhà yến được sử dụng cho việc lấy đối lưu không khí làm đồng đều tốc độ không khí trong phòng và gây ra sự xáo trộn cần thiết trên toàn bộ không gian phòng. Nhờ vậy mà việc trao đổi không khí được đồng đều hơn, giúp thay đổi không khí cũ đã bị ô nhiễm do nhiệt, ẩm, khí thải do phân yến,…v.v tích tụ trong phòng bằng luồng không khí mới từ môi trường tự nhiên. Lỗ thông hơi cho nhà yến có thể dùng gạch bánh ú, dùng ống nhựa PVC (ống 90, 114,…) hoặc khuôn bông,..v.v, tùy vào mỗi đơn vị kỹ thuật.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng ống nhựa đường kính 90. Hoặc dùng gạch dạng hình vuông để thiết kế lỗ thông hơi cho nhà yến của mình. Tuy nhiên cả hai cách này rất ít được sử dụng.

Các loại nắp bít lỗ thông hơi cho nhà yến

Vấn đề mà hầu hết các nhà yến đều gặp phải khi thiết kế lỗ thông hơi đó là vô tình tạo ra lỗ hổng cho các loài thiên địch như: rắn, gián, chuột, tắc kè,…v.v chui vào tấn công chim yến. Chính vì vậy việc sử dụng một chiếc nắp bít thông hơi cho nhà yến vừa đảm bảo ngăn chặn được thiên địch nhưng vẫn không làm cản trở quá trình trao đổi không khí trong và ngoài nhà yến là vấn đề cần thiết. Trên thị trường cũng đã có rất nhiều loại nắp bít được chế tạo để đáp ứng nhu cầu trên, nhưng không phải loại nào cũng đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là một số loại nắp bít lỗ thông hơi nhà yến được sử dụng nhiều. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng loại để lựa chọn được loại nắp bít phù hợp nhất cho căn nhà yến của mình.

Ưu điểm và nhược điểm của nắp bít thông hơi cho nhà yến bằng nhựa

Cả 2 loại nắp bít lỗ thông hơi ở trên đều được làm bằng nhựa. Ưu điểm: Lỗ to thông thoáng từ 12mm, giá thành rẻ, dễ lắp đặt. Nhược điểm: Chất liệu nhựa nên độ bền kém. Độ rộng của mỗi lỗ đều to, gián và thằn lằn nhỏ vẫn có khả năng bò vào nhà yến thông qua các lỗ này.

Nắp bít lỗ thông hơi nhà yến ở hình trên là loại nắp bít bằng inox 304. Sử dụng cho lỗ thông hơi tròn có kích thước đường kính 114. Nếu dùng ống nhựa đường kính 90 thì ta dùng nắp kích thước 90.

Ưu điểm và nhược điểm của nắp bít thông hơi cho nhà yến bằng inox 304

Ưu điểm: Inox 304 hoàn toàn, bền bỉ với thời gian, lỗ 3-4mm giúp không khí đối lưu tốt. Ngăn chặn hầu hết các loại thiên địch nhưng không làm cản trở sự lưu thông của không khí. Thiết kế mỏng dễ cắt, rập khuôn, có 2 loại bít trong và bít ngoài tiện lợi cho việc lắp đặt. Nhược điểm: Giá thành ở phân khúc cao hơn so với các loại nắp nhựa. Mong rằng với bài viết này giúp ích được cho các chủ đầu tư trong việc lựa chọn nắp bít lỗ thông hơi cho nhà yến phù hợp cho căn nhà yến căn nhà yến của mình. Nếu quý khách không thể tìm thấy nắp bít lỗ thông hơi cho nhà yến bằng inox 304 có thể liên hệ với Nghề Nuôi Yến để được tư vấn cách lắp đặt cũng như mua hàng. Chúc bạn nuôi yến thành công!