Thiết kế hệ thống thông hơi nhà yến

Trong việc nuôi chim yến, thì việc thiết kế và xây dựng hệ thống đối lưu không khí nhà yến là rất quan trọng. Việc đó giúp tăng lượng oxy trong nhà nuôi yến và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm nhà nuôi chim yến. Hãy cùng NGHỀ NUÔI YẾN tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tùy theo khu vực xây dựng nhà chim yến cụ thể mà chúng ta đưa ra các phương án thiết kế hệ thống đối lưu không khí khác nhau.

Hệ thống thông hơi nhà yến bằng gạch và bê tông

Tại những khu vực ít gió, nhiệt độ trung bình hàng năm cao thì thiết kế hệ thống đối lưu không khí được xây bằng gạch và bê tông có tiết diện lấy gió là 0,2 × 0,8 m. Tường ngăn ánh sáng xây bằng gạch ba mặt bên và che ánh sáng mặt trên bằng tấm đan bê tông. Hệ thống này cũng được làm gồm hai dãy có dãy lỗ thứ nhất cách trần 0,5 m. Dãy lỗ thứ hai cách nền nhà 1 m, khoảng cách mỗi lỗ cách nhau khoảng 4 m.

– Ưu điểm: Tiết diện lấy gió lớn.
– Nhược điểm: Tốn kém vật liệu, khó thi công.

Hệ thống thông hơi nhà yến bằng ống PVC 114

Tại những khu vực nhiều gió, nhiệt độ trung bình hàng năm thấp thì hệ thống đối lưu không khí được thiết kế lắp bằng ống PVC có đường kính 114 mm. Hệ thống này gồm hai dãy ống song song có dãy ống thứ nhất cách trần 0,5 m. Dãy ống thứ hai cách nền nhà 1 m. Khoảng cách giữa hai ống kế tiếp cách nhau 2 m.

– Ưu điểm: Thi công đơn giản, ít tốn kinh phí.
– Nhược điểm: Diện tích lấy gió kém hơn, phát âm thanh tiếng hú gió khi gặp gió mạnh.

Hệ thống thông hơi nhà yến bằng ống nhựa PVC 114

Nên chọn đơn vị nào thiết kế xây dựng nhà yến chuyên nghiệp và thành công?

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một đơn vị uy tín để đồng hành cùng các bạn, hãy chọn Nghề Nuôi Yến. Khi làm việc cùng chúng tôi, các bạn sẽ hài lòng bởi vì chúng tôi hoạt động dựa trên các yếu tố:

  • Đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản,  có chuyên môn và tay nghề cao.
  • Nhà nuôi được  áp dụng những phương pháp, kỹ thuật nuôi mới, phù hợp với hình thức nuôi hiện tại, bắt kịp xu hướng thị trường.
  • Hỗ trợ, tư vấn bởi hệ thống nhân viên thân thiện, nhiệt tình.
  • Lắp đặt vật tư là hàng nhập chính ngạch từ các nước có uy tín trên thế giới, đảm bảo 100% chất lượng, hỗ trợ tốt quá trình dẫn dụ và nuôi.
  • Chế độ bảo hành chu đáo : bảo hành 12 tháng
  • Cam kết đạt trên 30 tổ trong năm đầu tiên
  • Giá thành cạnh tranh, rẻ hơn so với các mức giá trên thị trường.